Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa không mát

Trong những ngày nóng nực, quạt điều hòa như vị cứu tinh của gia đình bạn vì khả năng làm mát vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng quạt vẫn có gió thổi ra nhưng không còn mát. Vậy tại sao quạt điều hòa không mát nữa? Hãy tham khảo bài viết sau đây để cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa không mát

1. Không bật chế độ làm mát

Một trong những nguyên nhân người dùng thường mắc phải là chưa chọn chế độ làm mát. Chế độ làm mát trên quạt điều hòa thông thường được biểu thị bằng phím cool hoặc làm mát. Có thể người dùng đã vô ý tắt hoặc không bật chế độ làm mát khiến cho quạt tạo ra gió bình thường nhưng không còn mát.
Cách khắc phục vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần kiểm tra xem đã bật chế độ làm mát chưa, nếu chưa thì bạn hãy chọn chế độ làm mát và sử dụng bình thường.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh quạt điều hòa không khí tại nhà

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa không mát
2. Chọn sai loại quạt so với diện tích và không gian cần làm mát

Việc chọn sai loại quạt so với diện tích phòng không chỉ khiến cho quạt điều hòa của bạn làm mát kém hiệu quả mà còn làm giảm độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Mỗi loại quạt điều hòa đều có công suất hoạt động khác nhau. Nếu bạn lựa chọn sản phẩm có công suất nhỏ để làm mát cho phòng có diện tích lớn thì điều đó là không thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa không mát
3. Bơm nước không hoạt động

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa là bơm nước từ dưới bình chứa lên trên để làm ẩm ướt màng thấm. Trong quá trình sử dụng có thể hệ thống bơm nước bị gặp vấn đề nên không thể làm ẩm màng thấm nên quạt không thể làm mát. Bạn cần kiểm tra xem hệ thống bơm nước hoạt động ổn định không.
Để khắc phục tình trạng này, bạn nên rút nguồn điện, tháo hệ thống bơm nước mang đi vệ sinh rồi gắn lại xem quạt làm mát được không. Nếu sau khi vệ sinh mà quạt vẫn không thể làm mát thì bạn hãy gọi thợ hoặc nhân viên bảo hành của cửa hàng, hãng sản xuất đến xử lý.

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa không mát

4. Không vệ sinh thường xuyên

Có rất nhiều người không có thói quen vệ sinh quạt điều hòa. Điều này làm cho màng thấm và trục cuốn bị bẩn. Màng thấm và trục cuốn liên quan trực tiếp đến hoạt động làm mát của quạt điều hòa, nếu không được vệ sinh sạch sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của quạt điều hòa.
Bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ màng thấm và trục cuốn. Điều này không chỉ giúp cho khả năng làm mát của quạt của bạn được tối ưu mà còn tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Đọc thêm: Cách khắc phục cánh quạt điều hòa không khí không đảo gió

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa không mát

5. Nguồn nước cung cấp cho quạt quá bẩn

Một điều quan trọng mà các bạn thường bỏ qua là sử dụng nguồn nước cho quạt điều hòa. Nước trong bình chứa được hệ thống bơm đưa lên làm ẩm màng thấm. Nếu bạn sử dụng nguồn nước bẩn có thể làm nghẹt hệ thống bơm nước hoặc làm bẩn màng thấm dẫn đến hư hỏng sản phẩm.

Trả lời

0328225225