Có nên dùng quạt điều hòa không khí khi nhà có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh?

Mùa hè nóng nực việc sử dụng những thiết bị làm mát là nhu cầu tất yếu của mọi đối tượng, trẻ nhỏ cũng không phải là ngoại lệ. Vấn đề đặt ra là chọn loại nào để tốt cho sức khỏe con nhỏ mà vẫn đảm bảo làm mả hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm mát như điều hòa, quạt cơ, quạt phun sương và mới nhất là quạt điều hòa. Nhiều mẹ thường quan tâm đến quạt điều hòa cho trẻ sơ sinh vây đây có phải là giải pháp tối ưu không cùng Sieuthimuasam phân tích vấn đề này.

Phòng ngủ nên lắp điều hòa hay dùng quạt điều hòa không khí?

Những ưu điểm của quạt điều hòa với sức khỏe

Làm hạ nhiệt và tạo ẩm trong không khí

Quạt điều hòa không chỉ là có tác dụng thổi gió mà chúng còn áp dụng công nghệ làm mát hiện đại , quạt điều hòa có tác dụng tạo ra hơi nước mát và tạo độ ẩm cho không gian căn phòng đồng thời làm giảm nhiệt từ 5 đến 8 độ c. Do vậy đây là giải pháp tối ưu nhất để thay thế cái khô của điều hòa, sự ẩm ướt quá mức của quạt phun sương và làm mát hiệu quả hơn quạt cơ bình thường.

Đọc thêm: Tiết kiệm tiền điện khi sử dụng điều hòa kết hợp quạt hơi nước

Mang lại không khí trong lành, sạch sẽ và tự nhiên

Được trang bị công nghệ hiện đại mới nhất, quạt điều hòa khử mùi và diệt khuẩn, nấm mốc đem đến cho bạn không khí trong lành, tự nhiên và sảng khoái. Ngoài ra quạt điều hòa không khí đặc biệt phù hợp với các khi dân cư, chật chội, ẩm thấp , có diện tích nhỏ hẹp với nhiều vi khuẩn tồn tại, khả năng làm mát cộng với làm thoáng không khí trong phòng là một lợi thế và ưu điểm không thể bỏ qua. Sử dụng quạt điều hòa vừa làm mát vừa dễ dàng loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc trong không khí đem lại sức khỏe tốt.

Là sản phẩm cho trẻ em và người già

Người già và trẻ em rất cần những thiết bị như quạt điều hòa. Một thiết bị giải quyết được vấn đề sức khỏe mà điều hòa hoặc quạt phun sương không làm được. Với độ ẩm tương đối căn chỉnh theo môi trường và nhiệt độ môi trường, không gây sốc nhiệt, khô da khi sử dụng.
Nên sử dụng quạt điều hoà thế nào cho trẻ nhỏ?

Chỉ nên sử dụng chế độ bơm nước vào những ngày nóng, khô

Dọ quạt điều hòa tạo ra độ ẩm để làm mát không khí vi thể các mẹ chỉ nên sử dụng quạt cho những ngày nóng và độ ẩm xuống thấp nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như cân bằng độ ẩm trong phòng.

Điều chỉnh lượng gió của quạt chế độ thoảng để giúp bé ngủ ngon hơn

Khi có bé nằm trong phòng bạn nên lựa chọn những tốc độ gió thấp nhất, thaong thoảng để giúp bé ngủ ngon hơn. Ngoài ra nên đặt quạt cách chỗ bé nằm tầm khoảng 4 đến 5 m và không để quạt thổi trực tiếp vào người bé. Thêm vào đó là sử dụng chế độ swing đổi chiều gió để khả năng làm thoáng cao hơn cũng như phát đề cho phòng tạo cảm giác trong lành.

Không để thẳng quạt vào mặt trẻ nhỏ

Không chỉ là quạt điều hoà mà bất cứ loại máy nào tạo ra gió cũng không được để thẳng mặt trẻ nhỏ, đây là điều rất quan trọng vì chúng có thể tạo ra các căn bệnh phổ biến, nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Mở cửa phòng khi dùng quạt điều hoà

Quạt điều hoà là thiết bị tạo ra ẩm và cần không khí lưu thông, nó chỉ tốt khi nó lấy được gió tươi bên ngoài vào. Tuyệt đối không đóng kín cửa khi sử dụng quạt điều hoà. Kinh nghiệm là để quạt gần nơi có gió lùa vào trong phòng sẽ giúp giải nhiệt tốt hơn và không gây nồm ẩm trong phòng.

Đọc thêm: Phòng ngủ nên lắp điều hòa hay dùng quạt điều hòa không khí?

Vệ sinh thường xuyên quạt điều hoà

Quạt điều hoà là thiết bị tạo hơi mát bằng nước, để có được không khí trong lành cho bé ngủ chúng ta phải vệ sinh bụi, và nhất là bình chứa nước, Sieuthimuasam luôn luôn khuyến cáo thời gian vệ sinh sục rửa bình nước là tầm 2 tuần, không nên để lâu hơn dẫn đền nguồn nước cặn, có mùi gây ra nhiều hệ quả không mong muốn.

Trả lời

0328225225