Vì sao nên mua quạt điều hòa có tính năng tự động ngắt bơm khi hết nước

Nước trong bình chứa hết khi đang sử dụng quạt điều hoà không khí, nếu không có rơ le ngắt bơm thì rất dễ cháy máy bơm phân phối nước làm mát. Vì vậy, người tiêu dùng nên đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

Rơ le ngắt bơm là một bộ phận quan trọng có tác dụng bảo vệ cho bơm phân phối nước trong quạt điều hoà không bị cháy khi bình chứa hết nước. Nhiệm vụ của rơ le là tự động ngắt bơm và chuyển chế độ làm mát COOL sang chế độ làm mát bình thường.

Máy làm mát không khí Denko có thực sự tốt?

Tuy nhiên, trên thị trường, giữa hàng ngàn mẫu khác nhau, không phải thương hiệu nào cũng có chức năng này. Nhiều nhà sản xuất chạy theo lợi nhuận, không đặt cao tiêu chí an toàn của máy nên đã phân phối ra thị trường những sản phẩm thiếu chức năng tự ngắt bơm.

Đọc thêm: Vai trò của máy bơm nước trong quạt điều hòa không khí

Khi sử dụng máy thiếu rơ le ngắt bơm, người sử dụng có thể gặp những rủi ro như cháy máy bơm phân phối nước, khiến cho quạt điều hoà nhanh hỏng và ảnh hưởng đến các thiết bị khác làm mất nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa, bảo hành.

Còn với quạt điều hoà cao cấp Denko, một thương hiệu luôn được người tiêu dùng tin tưởng vì máy có nhiều tính năng vượt trội như ion âm, hẹn giờ, điều khiển từ xa, đảo gió 4 chiều, cân bằng độ ẩm, lọc sạch bụi bẩn, thiết bị chống giật cao cấp và rơ le tự ngắt bơm phân phối.
Về bộ phận rơ le ngắt bơm thì phần lớn các mẫu máy có công suất lớn đều có. Nhất là với những dòng máy có công suất motor lớn từ 120W – 300W trở lên. Bộ phận này bảo vệ bơm phân phối không bị cháy và tăng tuổi thọ cho máy.

Khi bạn đang sử dụng chế độ COOL làm mát bằng hơi nước, nếu nước trong bình chứa hết thì bộ phận rơ le tự động tắt chế độ này và chuyển quạt điều hoà về chế độ hoạt động như chiếc quạt truyền thống.

Quạt điều hòa không khí Denko DK5800C

Đọc thêm: Mẹo xử lý khi quạt điều hòa không bơm nước

Trong khi đó, các hãng máy thông thường không có thiết bị ngắt bơm nước tự động nên khi máy hoạt động xảy ra tình trạng bình chứa hết nước rất dễ bị cháy bơm phân phối, nặng hơn là cháy và hư hỏng thiết bị. Vì khi sử dụng, không phải lúc nào người sử dụng cũng kiểm soát được tình trạng bình chứa hết nước vào thời điểm nào.

Trả lời

0328225225