Bát nháo thị trường quạt điều hòa năm 2024

Quạt điều hòa không khí hiện đang là sản phẩm được nhiều người tin dùng bởi những tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên cũng vì vậy mà trên thị trường xuất hiện nhiều loại quạt điều hòa không khí giá rẻ nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Quạt điều hòa không khí giá rẻ tràn ngập thị trường

So với máy lạnh thì máy làm mát là “người đến sau” trong cuộc đua về các thiết bị làm mát. Tuy nhiên không phải cứ xuất hiện sau là “người thua cuộc”, máy làm mát chính là một minh chứng cho điều này. Dù đến sau nhưng dòng máy làm mát đã khuấy động được thị trường bởi những tính năng ưu việt và giải quyết được những khuyết điểm của các loại thiết bị làm mát khác.

Bát nháo thị trường quạt điều hòa năm 2024

Cũng chính vì sự phát triển này đã dẫn đến sự xuất hiện của rất nhiều loại máy có giá rẻ hơn nhiều so với thị trường. Vậy thực chất các loại máy làm mát không khí có mức giá rẻ này là như thế nào?

Đọc thêm: Cách tính tiền điện một tháng khi sử dụng quạt điều hòa

Bên cạnh các thương hiệu làm mát nổi tiếng như Denko, Daikio, Hòa Phát… thì hiện nay đang có rất nhiều hãng thương hiệu không có tên tuổi được bày bán tràn lan ở các cửa hàng nhỏ lẻ mà không có bất kì sự kiểm định chất lượng. Các loại máy làm mát không khí này hầu hết có xuất xứ từ Trung Quốc và được bán với giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung nhằm thu hút người tiêu dùng. Người tiêu dùng đa số có tâm lý ham rẻ vì vậy các sản phẩm này cứ được bày bán mà không hề gặp những trở ngại nào về mặt pháp lý.

Hơn thế nữa, cũng có những sản phẩm hàng nhái, hàng giả các thương hiệu lớn góp mặt trên thị trường. Các sản phẩm hàng giả, hàng nhái này mượn danh, hiệu, thương hiệu của các công ty lớn rồi bán với giá rẻ hơn hàng chính hãng nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Những sản phẩm máy làm mát không khí giá rẻ này đều có đặc điểm chung là được bán ở những nơi nhỏ lẻ, không có uy tín, mẫu mã kém tinh tế và đặc biệt chất lượng kém. Máy làm mát không khí hoạt động dựa trên hiện tượng bay hơi của nước cho nên sẽ rất nguy hiểm tới sức khoẻ con người nếu như tấm làm mát kém chất lượng. Khi này, vì không kiểm soát được lượng vi khuẩn, nấm mốc, sẽ gây ra những bệnh nghiêm trọng cho chúng ta như hen suyễn, các bệnh về phổi, dị ứng, viêm nhiễm…

Có nên sử dụng máy làm mát không khí giá rẻ hay không?

Vì không rõ nguồn gốc, kém chất lượng đang bày bán tràn lan trên thị trường cho nên người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi mua quạt điều hoà không khí giá rẻ và cần phải chọn các thương hiệu uy tín, chất lượng được phân phối bởi hệ thống uy tín để mua sản phẩm quạt điều hoà chính hãng. Tránh trường hợp mua hàng phải kém chất lượng với những sự tiềm ẩn nguy hiểm cho sức khoẻ của chúng ta.

Đọc thêm: Vì sao quạt điều hòa là cách làm mát tốt nhất mùa hè ?

Những lưu ý khi lựa chọn quạt điều hòa cho người cao tuổi

Denko là thương hiệu sản phẩm quạt điều hòa chất lượng với chính sách bảo hành lên đến 36 tháng tại nhà, đang chiếm phần lớn thị phần trên thị trường. Với các tính năng nổi trội như siêu tiết kiệm điện năng, chức năng đảo gió bốn chiều thông minh, lọc sạch không khí, hẹn giờ lên đến 7h, tấm làm mát Cooling Pad chống rêu nấm mốc, trang bị thiết bị chống giật cao cấp, độ bền cao, an toàn với sức khoẻ. Máy làm mát cao cấp Denko là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho người tiêu dùng.

Trả lời

0328225225